Theo báo cáo của Financial Times, Oracle đã tỏ rõ sự quan tâm đến việc mua lại TikTok, khiến cho Microsoft có thêm một đối thủ cạnh tranh trong nỗ lực kiểm soát ứng dụng Trung Quốc này tại Mỹ.

Gã khổng lồ phần mềm doanh nghiệp của tỷ phú Larry Ellison được báo cáo là đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với công ty mẹ của TikTok là ByteDance. Oracle đang xem xét nghiêm túc việc mua lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Vào thứ 6 tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã ban hành điều lệnh mới, yêu cầu ByteDance phải bán lại hoạt động tại Mỹ của TikTok trong vòng 90 ngày. Sau thời hạn đó, TikTok sẽ bị cấm cửa tại thị trường Mỹ, nếu vẫn thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc.

Cho đến nay, Microsoft vẫn là công ty Mỹ đi tiên phong trong thương vụ này, thậm chí đã được ông Trump mở đường. Tuy nhiên việc mua lại hoạt động của TikTok tại một số thị trường nhất định, thay vì thâu tóm toàn bộ khiến cho thương vụ này trở nên rất phức tạp.

Trước đó, Twitter cũng thể hiện ý muốn tham gia vào thương vụ này. Tuy nhiên lại có báo cáo cho rằng Twitter không đủ tiềm lực tài chính. ByteDance không công khai giá trị của TikTok, nhưng ứng dụng video này đang rất thành công và đã góp phần giúp ByteDance trở thành startup có giá trị lớn nhất thế giới vào năm 2018. Vì vậy chỉ có những gã khổng lồ thực sự như Microsoft hay Oracle mới đủ tiềm lực để có thể thâu tóm được TikTok.

Previous post Hà Nội sẽ thí điểm mua lại biệt thự cổ để bảo tồn
Next post Bộ Công an phong toả 3 dự án ‘khủng’ ở Bình Thuận