Với định giá này, Bitpanda đã tăng 3 lần giá trị so với vòng gọi vốn cách đây 5 tháng. Tính tới thời điểm hiện tại, sàn giao dịch tiền số này đã huy động được gần 500 triệu USD. Vòng gọi vốn mới nhất được dẫn dắt bởi Valar Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm do tỷ phú công nghệ Peter Thiel là đồng sáng lập. Đây là lần thứ 3 Valar đầu tư vào Bitpanda kể từ vòng gọi vốn lớn đầu tiên được công bố tháng 9 năm ngoái.

“Tôi không thích các sự kiện gọi vốn. Mất thời gian lắm. Khi bạn có những đối tác chặt chẽ và họ có tiền, bạn không cần phải thực hiện các buổi roadshow. Valar muốn tăng gấp đôi tỷ lệ sở hữu của họ và chúng tôi đồng ý. Nó khá dễ dàng”, Eric Demuth, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Bitpanda, chia sẻ với CNBC.

Ra đời năm 2014, Bitpanda là một công ty môi giới có trụ sở ở Vienna. Không chỉ tiền số, người ta có thể mua hoặc bán kim loại quý thông qua sàn này. Công ty cũng thử nghiệm một dịch vụ cho phép người chơi giao dịch cổ phiếu suốt ngày lẫn đêm.

Bitpanda là một trong những công ty môi giới trực tuyến ở châu Âu và thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, một phần nhờ cơn sốt giao dịch cổ phiếu meme. Các nhà giao dịch nhỏ lẻ đã đổ xô vào những cổ phiếu không được yêu thích như GameStop hay AMC, thúc đẩy khối lượng giao dịch lớn trên các nền tảng kỹ thuật số như Robinhood.

Tuy nhiên, điểm mà Bitpanda hy vọng có thể làm nên sự khác biệt với các đối thủ chính là công nghệ của họ có thể được dùng cho các ngân hàng hoặc những công ty fintech. Dù công ty từ chối nêu tên các khách hàng nhưng cho biết có các doanh nghiệp lớn đã tiếp cận và triển khai hệ thống.

Bitpanda tuyên bố họ đã có lãi trong nhiều năm. Công ty không công bố bảng cân đối kế toán nhưng cho biết doanh thu đang trên đà tăng gấp 7 lần vào năm 2021. Nền tảng này hiện có hơn 3 triệu người dùng.

Công ty này chỉ hoạt động ở châu Âu và có các văn phòng tại Vienna, Berlin, London, Paris, Barcelona, Milan và Krakow. Nó đang có kế hoạch sử dụng tiền gọi vốn được để mở rộng thị trường ở Pháp, Tây Ban Nha, Italy và Bồ Đào Nha.

Thành tựu mà Bitpanda đạt được đang tạo động lực lớn cho ngành công nghiệp tiền số non trẻ ở châu Âu. Các nhà đầu tư tiền số cũng gặt hái được thành tựu lớn trong năm nay khi Bitcoin và các loại tiền số khác vọt lên kỷ lục vào tháng 4. Tuy nhiên, cú sập sau đó cũng rất khảm khốc khi Bitcoin có lúc mất hơn nửa giá trị.

Tuy nhiên, Bitcoin và nhiều đồng tiền số khác đang có sự trở lại mạnh mẽ, đẩy giá trị vốn hóa thị trường tiền số lần đầu vượt mốc 2.000 tỷ USD trong 3 tháng qua. Các biện pháp quản lý nhằm vào tiền số đã không còn là làn gió ngược mà đang được cộng đồng này nhìn như những giải pháp có lợi về lâu dài đối với thị trường tiền số, vốn phần nhiều vẫn nằm ngoài sự quản lý này.

Previous post Đất nền Hà Nội có nơi tăng đột biến 200%
Next post Jack Ma nói với các nhà sáng lập startup Trung Quốc: ‘Đã đến lúc lên sàn’