Cái bắt tay với Proparco đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Tổ chức Tài chính Phát triển Pháp và HDBank. Thông qua khoản vay này, các dự án thân thiện với khí hậu của HDBank sẽ được cấp vốn cũng như mở ra cơ hội cho các dự án cùng loại chưa được phê duyệt.

Theo thông tin mà phía Pháp cung cấp, thỏa thuận của Proparco với HDBank có thể hỗ trợ hơn 1.350 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong những năm tới, đóng góp vào các Mục tiêu Phát triển Bền vững số 8 (việc làm và tăng trưởng kinh tế) và số 13 (Hành động vì khí hậu) của Liên Hợp Quốc.

“Proparco ưu tiên hỗ trợ các tổ chức tư nhân có cam kết chống biến đổi khí hậu. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với HDBank thông qua khoản vay này. Hợp tác sẽ đóng góp quan trọng vào quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam”, ông Raphaël de Guerre, Giám đốc văn phòng khu vực Bắc và Đông Nam Á, cho biết.

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc HDBank cũng chia sẻ: “Là một trong những ngân hàng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực tín dụng xanh, HDBank cam kết thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đồng thời giảm thiểu tác động tới môi trường. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ đưa HDBank tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh. Chúng tôi mong đợi có thể hợp tác hơn nữa với Proparco cũng như các tổ chức khác để thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam”.

Proparco, chi nhánh tài trợ khu vực tư nhân của Agence Française de Développement Group (AFD Group), đã thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường trong hơn 40 năm. Hoạt động của đơn vị này chủ yếu tập trung phát triển các lĩnh vực chính như: Cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, kinh doanh nông nghiệp, tài chính, y tế và giáo dục.

Trong khi đó, thỏa thuận với Proparco không phải lần đầu tiên HDBank theo đuổi các dự án xanh. Kể từ năm 2018, ngân hàng này đã đẩy mạnh các hoạt động cấp vốn cho điện mặt trời, bao gồm cả xây dựng các nhà máy và điện mặt trời áp mái.

Previous post Jack Ma nói với các nhà sáng lập startup Trung Quốc: ‘Đã đến lúc lên sàn’
Next post Phố Wall khởi sắc trong nhiều ngày liên tiếp, S&P 500 tiến sát mức đỉnh lịch sử, Nasdaq lần đầu tiên vượt mốc 11.000 điểm