Khi dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, ngành du lịch miền Trung tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng hay Hội An đã sẵn sàng trong tâm thế phục vụ các du khách đến trong dịp tết.

Từ đầu tháng 12/2021, các doanh nghiệp lữ hành đã mở bán các tour du xuân. Tính đến thời điểm 1 tuần trước khi kỳ nghỉ lễ tết bắt đầu, hàng ngàn tour du lịch đến Đà Nẵng và Hội An đã được đăng ký. Theo các công ty lữ hành, lượng khách đặt năm nay chỉ đạt 50-60% so với năm trước, nhưng đây cũng được coi là tín hiệu tích cực sau một thời gian dài ngành du lịch bị đóng băng.

Theo các công ty lữ hành, lượng khách du lịch năm nay sẽ không lớn và không mở cửa ồ ạt nhưng các địa điểm du lịch vẫn sẽ mở cửa đón khách du lịch theo chủ trương sống chung với dịch.

Năm 2021 là một năm khó khăn đối với hoạt động du lịch, tại Đà Nẵng số lượt khách du lịch giảm 55,8%, doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành giảm 36,6% so với năm 2020. Sang năm 2022, Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch ngành du lịch an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Đà Nẵng dự kiến tổ chức nhiều hoạt động để thu hút khách du lịch như không gian chào năm mới dọc bờ sông Hàn, hát dân ca, hô hát bài chòi và biểu diễn âm nhạc dân tộc. Du lịch Đà Nẵng hoạt động theo phương châm dù có một khách du lịch thì vẫn sẵn sàng phục vụ.

Bên cạnh đó, các khu, điểm du lịch đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng phục vụ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện trong hoạt động du lịch, chuẩn bị các thiết bị cứu hộ, cứu nạn, y tế, vệ sinh môi trường, nguồn nhân lực để đảm bảo an toàn mùa du lịch dịp lễ tết.

Để thu hút du khách, nhiều resort, khách sạn tại Đà Nẵng đã chủ động đưa ra nhiều sản phẩm, dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn xuyên suốt dịp lễ Tết Nhâm Dần 2022. Bên cạnh vấn đề giá hấp dẫn, Đà Nẵng tập trung vào các gói nghỉ dưỡng cao cấp dành cho các cặp đôi để tạo sức hút lớn.

Trong khi đó, Hội An trong dịp Tết Nguyên đán sẽ tổ chức nhiều chuỗi hoạt động đặc sắc tạo không gian ấm cúng đón xuân cho người dân và khách du lịch. So với mọi năm thì quy mô năm nay không lớn, nhưng hầu hết các hoạt động truyền thống quan trọng đều được triển khai. Hội An cũng đi theo phương châm dù có một khách du lịch, Hội An cũng sẵn sàng phục vụ.

Theo dữ liệu thống kê, lượng khách du lịch nội địa đặt tour đến Đà Nẵng và Hội An đang tăng dần vào những ngày cận tết. Đối tượng khách du lịch dịp Tết hầu hết là gia đình và du lịch nghỉ dưỡng đang được lên ngôi.

Việc tăng chuyến bay của các hãng hàng không cũng dự báo rằng, từ nay cho đến Tết Nguyên đán, lượng khách du lịch đến miền Trung sẽ còn tăng mạnh.

Previous post Dự trữ ngoại hối đã tăng thêm 4 tỷ USD trong năm nay, lên mức cao kỷ lục mới 84 tỷ USD
Next post Đồng Nai cần hơn 120.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở