Phát hành 200 triệu cổ phiếu cho mục tiêu lớn

Theo kế hoạch, doanh nghiệp này sẽ phát hành 200 triệu cổ phiếu (tương đương 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) dành cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc huy động nguồn lực, tăng vốn chủ sở hữu nhằm đáp ứng điều kiện phát triển các dự án lớn với quy mô hàng trăm hecta trở lên.

Dự kiến với số vốn tăng thêm, Tập đoàn Đất Xanh sẽ củng cố năng lực tài chính đầu tư cho hai dự án trọng điểm trong năm 2021 cùng các dự án mới khác, nhằm tạo sự đột phá mạnh mẽ về quy mô doanh thu và lợi nhuận, giúp Tập đoàn thực sự “lột xác” trong những năm sắp tới.

Về kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ, đại diện Tập đoàn Đất Xanh cho biết, việc phát hành cổ phiếu tăng vốn là rất cần thiết, phục vụ cho chiến lược phát triển giai đoạn 2021 – 2030 của Tập đoàn. Đây được xác định là giai đoạn bùng nổ của DXG, với sự lớn mạnh về mọi mặt, chuyển mình trở thành Nhà phát triển đô thị phức hợp quy mô lớn, trong đó một trong những mục tiêu hàng đầu là đưa vốn hóa của Tập đoàn Đất Xanh lên 10 tỷ USD vào năm 2030.

Để thực hiện chiến lược này, Tập đoàn đang ưu tiên phát triển các quỹ đất để xây dựng các dự án đô thị quy mô lớn ngay trong năm 2021. Cụ thể, Tập đoàn đang đàm phán để nhận chuyển nhượng hai quỹ đất có vị trí rất tiềm năng, phù hợp phát triển đô thị với tổng diện tích khoảng 1.050 ha. Tổng giá trị đầu tư của hai dự án này là hơn 20.000 tỷ đồng.

Về nguồn lực tài chính, DXG cần huy động thêm vốn để nâng lượng tiền mặt lên trên 10.000 tỷ đồng nhằm đáp ứng năng lực tài chính trong việc đầu tư hai dự án nêu trên cũng như các dự án đang nằm trong danh mục.

“Liên quan phương án phát hành, sau khi được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt, chúng tôi sẽ xúc tiến đàm phán với các đối tác trong và ngoài nước trên cơ sở giá trị thị trường, đảm bảo lợi ích cao nhất cho Đất Xanh cũng như quý cổ đông”, đại diện Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ thêm.

Phát hành 7 triệu cổ phiếu thưởng ESOP

Cũng theo kế hoạch trình Đại hội đồng cổ đông năm 2021, Tập đoàn Đất Xanh sẽ phát hành 7 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) làm cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng để thu hút và giữ chân nhân sự, nhằm đảm bảo tiến độ triển khai chiến lược 10 năm đầy tham vọng và thách thức của Tập đoàn. Cổ phiếu ESOP phát hành đợt này sẽ áp dụng chính sách phong tỏa trong vòng 5 năm để đảm bảo tính cam kết của đội ngũ nhân sự.

Để biết thêm thông tin, nhà đầu tư liên hệ:

Tập đoàn Đất Xanh

Địa chỉ: 2W Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 028.62525252 – Ext: 5017 | 5260

Email: [email protected]

Website: https://datxanh.vn/

Previous post Vietcombank đồng loạt triển khai các chương trình lãi suất ưu đãi đối với khách hàng vay vốn
Next post Chủ thẻ tín dụng VIB được giảm đến 63% các sản phẩm điện tử Samsung