Không gian sống ven hồ – dòng chảy xanh giữa lòng đô thị

Khi hình ảnh những tòa nhà, những căn hộ cao ngất nằm giữa phố thị ồn ào náo nhiệt đã trở nên quá đỗi quen thuộc thì vẻ đẹp yên bình, thư thái của dòng sông hay bờ hồ uốn lượn ngay trong không gian sống sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Nắm bắt được yếu tố này, rất nhiều nhà đầu tư và phát triển dự án tại Việt Nam không ngừng tìm kiếm, khai thác quỹ đất tại các khu vực ven sông hoặc sáng tạo trong phong cách thiết kế khi đưa hồ cảnh quan vào ngay trong không gian sống. Song song đó, những con phố đi bộ dọc theo bờ sông, bờ hồ cũng được đầu tư xây dựng nhằm tạo nên một không gian thư giãn lý tưởng mang đến bầu không khí trong lành phục vụ cho cư dân.

Điển hình nhất về thiết kế hồ cảnh quan ngay trong không gian sống tại Việt Nam có thể kể đến như hồ Đại Nhật (Khu đô thị Vạn Phúc, Tp. Hồ Chí Minh), hồ Cảnh Quan (Lake View City, Tp. Hồ Chí Minh), hồ Thiên Nga Swan Lake (Khu đô thị Ecopark, Hà Nội),… Được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, tận hưởng những buổi chiều lộng gió ngay giữa lòng đô thị, đó chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà cư dân sẽ được tận hưởng khi lựa chọn những ngôi nhà phố, biệt thự tọa lạc tại khu vực bờ hồ, ven sông làm nơi sinh sống.

Khu đô thị ven hồ độc đáo tại Cần Thơ

Cho đến nay, những khu đô thị ven sông, ven hồ tại Việt Nam vẫn còn khá khan hiếm và khái niệm này hoàn toàn mới mẻ tại Cần Thơ, nơi được xem là thủ phủ kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ hiện tại đang có rất nhiều khu đô thị và đại đô thị, tuy nhiên các chủ đầu tư đa phần chưa khai thác hết tiềm năng cũng như giá trị của những khu vực ven sông hay chưa có sự đột phá trong phong cách thiết kế khi đưa không gian xanh, hồ cảnh quan vào không gian đô thị. Một trong số ít những khu đô thị có hồ cảnh quan được thiết kế ấn tượng, đầu tư bài bản và tạo sự khác biệt phải kể đến Khu đại đô thị Stella Mega City.

Khu đại đô thị Stella Mega City được phát triển bởi Tập đoàn KITA Group, dự án có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Đây là dự án hiếm hoi tại Cần Thơ khi sở hữu được 2 yếu tố cảnh quan khác biệt đó chính là hồ cảnh quan và phố đi bộ. Tại đây, cư dân có thể đi dạo, tập thể dục, gặp gỡ bạn bè…thỏa sức tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng của khu đô thị ven hồ.

Nhà ở ven hồ - Dòng chảy xanh giữa lòng thành phố - Ảnh 1.

Previous post Sáng 2/11, tỷ giá trung tâm không đổi
Next post ABBank báo lãi 1.979 tỷ đồng trong năm 2021, tỷ lệ nợ xấu 1,45%