Điều hòa nhiệt độ là một trong những phát minh quan trọng giúp cuộc sống của con người trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, thiết bị này không chỉ “ngốn” điện mà còn có tác động không tốt tới môi trường.

Trong quá trình làm mát, nó tỏa rất nhiều nhiệt nóng ra môi trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng có thể dẫn đến rò rỉ các hơi ga làm lạnh ra khỏi máy điều hòa, góp phần làm hỏng tầng ozone – lá chắn bảo về con người khỏi bức xạ cực tím từ mặt trời.

Tuy nhiên, có một loại điều hòa khác khắc phục được phần nào những hạn chế của điều hòa thông thường. Đó là Eco-cooler – mẫu điều hòa không khí không cần dùng điện và rất thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu và cách chế tạo Eco-cooler cũng vô cùng đơn giản: vỏ chai nhựa và bìa các-tông đã qua sử dụng. Thiết bị này có thể khiến nhiệt độ trong những căn nhà bằng tôn giảm tới 5 độ C, tùy thuộc vào hướng gió và áp suất luồng khí.

Nguyên lí phía sau trò đố vui hù thì mát, hà thì nóng giúp 25.000 người Bangladesh có điều hòa không cần điện - Ảnh 1.

Previous post Rộ trend trộn kem vào bún phở trên TikTok, bác sĩ ĐH Y Dược TP.HCM cảnh báo: Có 2 nhóm người tuyệt đối không được làm theo
Next post Những người đàn ông thân mến: Đây là 7 điều bạn cần kiểm tra, nếu cứ chần chừ sức khỏe mỗi ngày “xuống dốc không phanh”