Tất cả chúng ta đều mong muốn sở hữu chiều cao lý tưởng và “sống lâu trăm tuổi”. Nhưng có quan điểm cho rằng người càng cao thì tuổi thọ càng giảm, và ngược lại những người nhỏ nhắn có xu hướng sống lâu hơn.

“Người cao không dễ sống lâu”, câu nói này xuất phát từ đâu?

Nhận định này được đưa ra từ một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California, Hoa Kỳ. Sau khi nghiên cứu với 10.000 bệnh nhân ung thư, giáo sư Leonard Nuone phát hiện ra rằng số lượng tế bào cơ thể tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong đó có 3 loại ung thư liên quan đến chiều cao, đó là ung thư đường ruột, ung thư thận và ung thư hạch.

Vì vậy có quan điểm cho rằng người cao có nhiều tế bào hơn người thấp nên xác suất đột biến tế bào cao hơn. Tuy nhiên chỉ từ nghiên cứu này, chúng ta chưa thể để đưa ra kết luận rằng người cao có tuổi thọ thấp hơn.

Lý do là bởi mẫu không đủ lớn, thứ hai là đối tượng chỉ giới hạn trong các bệnh nhân ung thư. Nhìn chung, các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ rất phức tạp và không chỉ có riêng ung thư. Do đó, dựa trên dữ liệu hiện tại, việc kết luận chiều cao quyết định tuổi thọ là không chính xác.

Những người cao phải chấp nhận một số “sự thật phũ phàng”

Đối với những người có chiều cao vượt trội, họ thường nổi bật giữa đám đông. Những người này thường phát triển từ khá sớm. Lúc này cột sống của họ chưa được định hình, nếu thường ngồi sai tư thế thì cơ thể có xu hướng bị gù lưng.

Nhìn chung bàn ghế, giường của trường học thường được thiết kế theo chiều cao trung bình của học sinh, người bình thường không nghĩ là ngắn nhưng người cao thì rất ngắn. Những đứa trẻ cao hơn so với bạn bè đồng trang lứa có xu hướng bị gù lưng sau một thời gian dài.

Người càng cao tuổi thọ càng ngắn là đúng hay sai, khoa học lên tiếng: Bất kể nam hay nữ, tuổi thọ đều được đo bằng 4 con số biết nói này - Ảnh 1.

Previous post 5 đặc điểm giúp phân biệt những người giàu có, thành công như Jeff Bezos và Mark Zuckerberg với những người khác
Next post 12 mẫu phòng bếp với thiết kế khiến bất kỳ ai cũng ghen tỵ và ao ước