Theo đó, sau khi đặt cọc 500 triệu đồng lần đầu tiên, khách hàng chỉ phải đóng đợt tiếp theo trong 25 ngày kế tiếp thay vì 7 ngày như chính sách thông thường. Ngoài ra, khách hàng được chiết khấu 6% tổng giá trị đất niêm yết; Hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng, mức vay được hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng.

Bài toán xuống tiền lúc “tâm bão”, nên hay không?

Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tiếp tục giáng một “đòn mạnh” xuống thị trường bất động sản. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, bất động sản đang tồn tại 2 thị trường đối nghịch. Trong khi thị trường thứ cấp ghi nhận nhiều trường hợp hạ giá, bán “cắt lỗ” do chủ sở hữu không duy trì được nguồn vốn, thì tại thị trường sơ cấp, mức giá bất động sản không giảm, thậm chí tăng. Giá sơ cấp trung bình của biệt thự tăng 3% theo năm, nhà liền kề tăng 16% theo năm, theo báo cáo thị trường quý II/2021 (theo báo cáo thị trường quý II/2021 của Savills).

Thị trường đang trong “tâm bão” của dịch bệnh, tuy nhiên, bất động sản với pháp lý rõ ràng, giá trị cao, thanh khoản tốt của thị trường sơ cấp vẫn đang chứng tỏ được sức hấp dẫn nhất định, thu hút dòng tiền đầu tư và ở thực của khách hàng.

Anh Nguyễn Đức Chung, chuyên viên môi giới bất động sản chia sẻ, dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường cũng là cơ hội cho các bất động sản chính ngạch, pháp lý đầy đủ, giá trị thực. Khoảng 1 tháng trở lại đây, lượng khách nét có nhu cầu đối với phân khúc bất động sản này vẫn tương đối ổn định. Tuy nhịp độ xuống tiền có thể chậm hơn, nhưng tồn tại cả nhu cầu ở thực và đầu tư.

Về vấn đề nên hay không mua bất động sản thời điểm này, giới chuyên gia nhận định, hầu hết các cuộc khủng hoảng đều tiềm ẩn cơ hội lớn và các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ nhìn thấy cơ hội. Vậy nếu mục tiêu dài hạn như mua để ở hay đầu tư lâu dài, bất động sản vẫn là kênh đáng xuống tiền mặc dù giữa “tâm bão”. Tuy nhiên, hình thức đầu tư lướt sóng được cho là hoàn toàn không phù hợp.

Ngoài ra, so với nhiều kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, tiền ảo… bất động sản vẫn là kênh đầu tư, cất trữ tài sản có lợi nhuận. Bởi khi mua tài sản bất động sản, chủ sở hữu được dùng thế chấp để lấy tiền phục vụ nhu cầu đầu tư khác hoặc sử dụng để kinh doanh sinh lời. Về lâu dài nếu khách hàng đủ tiềm lực tài chính, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, bất chấp những ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Louis City Hoàng Mai – Dự án bất động sản giá trị thực bất chấp mùa dịch

Là dự án được phát triển với quy mô hơn 22 ha tại trung tâm quận Hoàng Mai, Louis City Hoàng Mai bao gồm hơn 600 biệt thự, liền kề, shophouse cao cấp. Sở hữu vị trí trung tâm quận, Louis City Hoàng Mai thừa hưởng giá trị tâm điểm kết nối với 4 mặt đều tiếp giáp với 4 trục giao thông: vành đai 2.5, Tân Mai, Tam Trinh và hồ Yên Sở. Từ dự án, cư dân chỉ mất 10 phút di chuyển đến phố Cổ, kết nối nhanh chóng tới các quận nội đô và dễ dàng tới các tỉnh thành phía Nam.

Louis City Hoàng Mai áp dụng chính sách giãn cách mùa dịch - Ảnh 1.

Previous post Sơn Đại Việt (DVG) triển khai chào bán 28 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên gấp đôi, huy động tiền thâu tóm một doanh nghiệp cùng ngành
Next post Vinaship (VNA): Vận tải biển hồi sinh, quý 2 lãi kỷ lục 66 tỷ đồng