16 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco. Trong đó, 9 chuyên gia – tức 53% dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, trong khi chỉ có 2 chuyên gia (13%) dự báo giá vàng giảm. 31% giữ vị trí trung lập. 

Trên Main Street, tổng cộng có 1.299 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến. 688 người được hỏi, tương đương với 53% kỳ vọng giá vàng vàng tăng; 302 người (23%) kỳ vọng giá vàng giảm và 309 (24%) là trung lập. 

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng của Blue Line Futures cho rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng giảm giá trị đồng đô la và đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc. Một đồng đô la yếu hơn sẽ hỗ trợ giá vàng tăng. 

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco cũng kỳ vọng giá vàng cao hơn. Charlie Nedoss, chiến lực gia thị trường cao cấp của tập đoàn LaSalle Futures đang kỳ vọng giá vàng lên quanh 1.760 USD/ounce. 

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hoá cao cấp của RJO Futures lại dự đoán vàng quay đầu giảm vì “vàng dường như vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi”. 

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Managemet cũng dự báo giá vàng thấp hơn dù vẫn đang mong đợi sự phục hồi trong dài hạn. Ông cho rằng vàng đã tăng quá nhanh và đang mất đà. 

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng tại SIA Wealth Management cho biết giữ vị trí trung lập vì không có báo cáo kinh tế lớn nào trong tuần tới. 

Tham khảo: Kitco News 

Previous post Tưng bừng sự kiện tri ân khách hàng tại EcoLakes Mỹ Phước
Next post Nỗi buồn châu Á: Xuất hiện ổ dịch Covid-19 đầu tiên nhưng có thể là nơi cuối cùng hết dịch vì lý do này