Benyamin Ahmed không phải là đứa trẻ 12 tuổi như những đứa trẻ ở độ tuổi đó. Khi không đi học, cậu bé đi bơi, chơi taekwondo và học viết lập trình.

Mới 5 tuổi, Ahmed đã bắt đầu học lập trình sau khi theo dõi cha mình, Imran, làm công việc phát triển web. Cậu bắt đầu với HTML và CSS, rồi tiếp tục nâng cao kỹ năng viết code, sau đó học JavaScript và các ngôn ngữ lập trình khác. Tuy nhiên, gần đây, NFT (Non-Fungible Token) – thuật ngữ chỉ một tài sản số sử dụng công nghệ blockchain – đã hấp dẫn Ahmed.

“Lần đầu tiên cháu biết đến NFT vào đầu năm nay”, Ahmed, sống tại London, cho biết. “Cháu bị NFT mê hoặc vì bạn có thể dễ dàng chuyển quyền sở hữu NFT bằng blockchain”.

NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất, bao gồm jpegs và video clip, được thể hiện bằng mã được ghi trên blockchain. Mỗi NFT có thể được mua và bán, giống như tài sản vật lý, nhưng blockchain cho phép theo dõi quyền sở hữu và tính hợp lệ của mỗi NFT.

Ahmed rất phấn khích đối với công nghệ này và quyết định tạo ra một bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của cậu bé ra mắt vào đầu mùa hè này, bao gồm 40 hình đại diện pixel, đầy màu sắc có tên là Minecraft Yee Haa. Đây là bộ sưu tập mà cậu đã tạo ra sau khi dành rất nhiều thời gian chơi trò chơi điện tử Minecraft. Cậu cũng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và tự viết mã cho từng tác phẩm của mình.

Bộ sưu tập không được bán ngay lập tức nhưng hoàn toàn không có vấn đề gì. Ahmed coi dự án này là một trải nghiệm học hỏi hơn là một “công việc để kiếm tiền” và muốn tiếp tục thực hiện điều này.

Tháng 6, cậu bắt đầu viết mã Weird Whales, bộ sưu tập NFT thứ hai của mình với 3.350 pixel hình cá voi, mỗi con có những đặc điểm riêng biệt. Dự án đã kết hợp với một loại meme, sử dụng hình ảnh của một con cá voi, với các đặc điểm tương tự như CryptoPunks được pixel hóa mang tính biểu tượng. Đây là một trong những bộ sưu tập NFT đầu tiên kiểu như vậy được ra mắt. Ahmed cho biết, dự án tiêu tốn 300 USD.

Ahmed đã học cách viết mã bộ sưu tập từ các hướng dẫn và cố vấn trực tuyến mà cậu gặp trên các cộng đồng Discord. Một trong những nhà phát triển đằng sau một dự án NFT khác có tên Boring Bananas đã gửi cho Ahmed một tập lệnh để sử dụng làm mẫu cho việc viết mã Weird Whales.

Ahmed nói: “Bố và anh trai khá hứng thú khi thấy thành quả của cháu. Mọi người cùng làm một số việc trên website, hợp đồng thông minh và đăng một chủ đề trên Twitter”.

Cậu bé 12 tuổi kiếm 400.000 USD sau 2 tháng bán NFT - Ảnh 1.

Previous post Luật sư: Năm 2021 HAGL lãi thì không có căn cứ để hủy niêm yết, nếu hủy trong năm 2022 khả năng nhà đầu tư khởi kiện cơ quan chức năng là rất cao
Next post Phương pháp lựa chọn cổ phiếu vượt trội