Thế giới nghệ thuật từng chứng kiến một vụ kiện pháp lý lớn nhất trong lịch sử, liên quan đến một doanh nhân quyền lực người Nga từng tuyên bố bị lừa hàng trăm triệu đô, khi mua những kiệt tác nghệ thuật với một tay buôn nghệ thuật (art dealer) người Thụy Sĩ luôn khẳng định mình làm đúng luật.

 6 năm trôi qua, vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết. Trái lại, nó mang đến những chuyển biến đầy bất ngờ và kịch tính, đến mức được đặt cho một cái tên giống như kịch bản phim điện ảnh đình đám: “The Bouvier Affair” (tạm dịch: Vụ án Bouvier).

Vụ kiện tỉ đô

Dmitry Rybolovlev – doanh nhân ngành phân bón giàu thế lực của Nga, ông chủ đội bóng AS Monaco – đã truy đuổi Yves Bouvier – một tay buôn tác phẩm nghệ thuật nghệ thuật và có tầm ảnh hưởng đến các kho cảng tự do miễn thuế (freeport) – khắp mọi nơi trên thế giới và trải qua nhiều phiên tòa xét xử. Rybolovlev khẳng định rằng mình đã bị lừa 1 tỉ đô cho 38 kiệt tác nghệ thuật mà Bouvier đã lừa bán cho mình xuyên suốt 1 thập kỷ.

Bức tranh đắt bậc nhất lịch sử hội họa và vụ kiện tỉ đô tiết lộ mặt trái đen tối cùng cực của thế giới nghệ thuật - Ảnh 1.

Previous post Tiến sát mốc 42.000 USD, động lực chính đằng sau đà tăng bùng nổ của Bitcoin cùng các đồng tiền số khác là gì?
Next post Thêm một quỹ ETF VN30 niêm yết trên sàn chứng khoán