Vào những năm 1960, Brazil là nước chuyên nhập khẩu nông sản. Thời điểm đó, công nghệ thông thường không phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại đây, dẫn tới việc nông nghiệp Brazil phần lớn không đem lại hiệu quả. Còn ở thời điểm hiện tại, Brazil là nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới, sánh vai cùng các cường quốc nông nghiệp như Trung Quốc, Mỹ và Ấn Độ.

Nhờ hàng loạt tiến bộ trong công nghệ nông nghiệp, nông dân Brazil đang ngày càng tạo ra sự thịnh vượng tại nơi từng bị coi là vùng đất nông nghiệp vô dụng trong hàng trăm năm.

Các hoạt động nông nghiệp hiện nay ở Brazil đem lại năng suất cao hơn, cho phép thu hoạch nhiều hơn và sử dụng ít đất hơn. Tính đến năm 2016, cây mía và cam của Brazil cho năng suất cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, tính theo sản lượng trên mỗi mẫu đất. Ngoài ra, 28% diện tích khu vực trồng các loại đậu ở Brazil cho thu hoạch 2 lần/năm.

Theo Investopedia. Ít nhất 31% đất của Brazil được sử dụng để trồng trọt, phần lớn là cà phê, mía, đậu nành và ngô. Đây cũng là quốc gia sản xuất cam, dứa, đu đủ và dừa lớn của thế giới nhờ khí hậu ấm áp. Năm 2020, Brazil đứng thứ hai (sau Mỹ) về tổng sản lượng thịt bò.

Brazil: Vùng đất ‘vô dụng’, chuyên nhập khẩu nông sản thành cường quốc nông nghiệp thế giới, nuôi lợn dùng robot, trồng đậu dùng 5G - Ảnh 1.

Previous post Coteccons (CTD) chuẩn bị phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để trả chi phí nhân công, nguyên vật liệu
Next post Giải mã hiện tượng ngành F&B – Pizza 4P’s: Không quảng cáo, khuyến mãi vẫn được săn lùng giữa mùa dịch, xuất hiện cả trên kệ siêu thị, bán online qua Shopee, Lazada…