“Năm vừa qua, thế giới đã chứng kiến ​​một thị trường lao động cạnh tranh đặc biệt. Sau khi phân tích kỹ lưỡng các lựa chọn khác nhau, cân nhắc tính kinh tế của doanh nghiệp và nhu cầu duy trì tính cạnh tranh để thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu, chúng tôi đã quyết định tăng mức lương thưởng cao hơn mức chúng tôi làm ra trong một năm thông thường,” công ty nói với các nhân viên hôm thứ Hai trong một bản ghi nhớ được Bloomberg xem lại.

Amazon cũng cho biết họ đang tăng phạm vi lương thưởng của hầu hết các công việc trên toàn cầu và đang thay đổi thời gian trao thưởng cổ phiếu để phù hợp với các chính sách của mình.

Giống như nhiều nhà tuyển dụng lớn, Amazon đã phải vật lộn để thuê và giữ chân những người làm việc muộn. Công ty từ lâu đã dựa vào các giải thưởng bằng cổ phiếu, đánh cược rằng nó có thể lôi kéo người lao động vào được cả các vị trí có mức lương cơ bản thấp. Nhưng cổ phiếu đã sụt giảm vào năm 2021, chỉ tăng 2,4% trong khi S&P 500 tăng 27%, và chiến lược này bắt đầu mất đi sức hấp dẫn. Tin tức trên các phương tiện truyền thông cho thấy tỷ lệ doanh thu trong Amazon đã đạt đến mức khủng hoảng, thậm chí đạt kỷ lục 50 phó chủ tịch đã rời đi vào năm ngoái.

Việc tăng lương của Amazon đã được Insider đưa tin trước đó.

“Gã khổng lồ” thương mại điện tử này đã tuyển dụng 1,6 triệu người trên toàn cầu tính đến ngày 31/12, bao gồm nhân viên kho hàng được trả lương theo giờ và nhân viên văn phòng hưởng lương hàng năm. Amazon từ chối cho biết có bao nhiêu nhân viên sẽ nhận được mức lương tăng đột biến được công bố vào thứ Hai.

Amazon trả lương cho nhân viên kho hàng ít nhất 15 USD/giờ. Vào tháng 9, họ cho biết đã tăng lương trung bình cho những nhân viên này lên 18 USD/giờ. Trong thời kỳ đại dịch, công ty đã chi rất nhiều cho hoạt động hậu cần của mình, thuê hàng trăm nghìn người và trả tiền thưởng cho những người mới được tuyển dụng.

Các nhà đầu tư đã thận trọng theo dõi chi phí gia tăng của Amazon nhưng rồi có thể nhẹ nhõm khi công ty báo cáo quý 4 rất khả quan vào tuần trước. Họ cũng cho biết phí đăng ký Prime hàng năm sẽ tăng từ 20 USD lên 139 USD. Cổ phiếu đã tăng gần 14% vào thứ Sáu và tăng thêm 1% lên xấp xỉ 3.18 USD vào lúc 13h35p vào thứ Hai ở New York.

Previous post “Cơ duyên” đã thay đổi sự nghiệp của nữ nhà đầu tư F0
Next post 7 tư duy bí mật của tầng lớp thượng lưu quyết định đến túi tiền đầy hay vơi: Ai cũng có thể học để thoát nghèo!