Phổi là cơ quan hô hấp rất quan trọng của cơ thể, tuy nhiên nó rất mỏng manh và dễ phát sinh các vấn đề do tác động xấu từ bên ngoài. Các yếu tố như thường xuyên hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với không khí ô nhiễm trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của đường hô hấp và gây ra các bệnh về phổi.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng là một tác nhân ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cơ quan này. Nhiều loại thực phẩm tưởng chừng ngon và bổ ích, tuy nhiên nếu ăn chúng một cách thường xuyên, đừng trách bệnh tật tìm đến! 

4 loại thực phẩm sau đây nên tránh càng nhiều càng tốt, nếu không muốn phổi bị tổn thương.

1. Tôm, cua và các loại hải sản khác

Tôm, cua, bạch tuộc, lươn và các loại hải sản khác có tính chất hàn, được người nhiều người quan niệm là thực phẩm hỗ trợ làm đẹp cho tóc. Dân gian có câu “Long đờm, bổ phổi”. Tuy nhiên, các loại hải sản trên có tác dụng sinh đờm, dẫn đến cơ thể tiết nhiều đờm. 

Nếu càng ăn nhiều, lâu ngày sẽ càng sinh ra nhiều đờm, khiến chúng không thể đào thải ra ngoài và tích tụ lại ở thành phổi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phổi. 

2. Đồ lạnh

4 món tuy ngon nhưng ăn nhiều khiến phổi “đặc quánh”, dù thích đến đâu cũng phải biết “giữ mình” kẻo có ngày bệnh tật gõ cửa - Ảnh 1.

Previous post API tăng gấp 6 lần từ đầu năm, APEC Investment bán hết 1 triệu cổ phiếu quỹ ở vùng giá xấp xỉ 100.000 đồng, thu về gần trăm tỷ đồng
Next post Khi doanh nghiệp địa ốc đồng hành cùng cộng đồng vượt dịch